Video hướng dẫn nuôi dạy trẻ tại nhà của các cô giáo trường mầm non Tịnh Sơn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, trẻ mầm non chưa thể đến trường và không tham gia học trực tuyến như các anh chị lớn hơn. Do đó, để giúp trẻ có được những ngày nghỉ ở nhà không bị nhàm chán, giáo viên Trường mầm non Tịnh Sơn đã sáng tạo xây dựng các video clip ngắn gọn, gần gũi, trực quan sinh động với những nội dung vô cùng bổ ích, thú vị nhằm thu hút trẻ vừa học, vừa chơi tại nhà.

Hơn 2 tháng nay, mặc dù không đến lớp, nhưng giáo viên Trường Mầm non Tịnh Sơn luôn bận rộn, tất bật chuẩn bị các dụng cụ, vật dụng cần thiết để quay video hướng dẫn trẻ làm đồ chơi đơn giản, thực hiện các thí nghiệm thú vị, học các kĩ năng cần thiết cũng như giúp trẻ làm quen với các câu chuyện, các bài thơ hay…. Trước khi quay, các cô chuẩn bị thật kỹ nội dung, kịch bản, chủ yếu làm sao có thể làm ra một video clip hay nhất, ý nghĩa nhất,gần gũi, dễ hiểu nhất.

Kể chuyện ” Thỏ con không vâng lời” Cô Trần Thị Kim Nga
Làm con vật từ lá cây – Cô Nguyễn Thị Kim Mỹ
Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách – Cô Trần Thị Lựu
Thí nghiệm “Hoa nở trong nước” Cô Nguyễn Thị Thúy Hồng
Vẽ Con Thỏ – Cô Trần Thị Chung
Thơ “Ở nhà mùa dịch” Cô Nguyễn Thị Thu Hương
Làm con rùa từ hũ sữa chua – Cô Lê Thị Yến
Thí nghiệm “Hạt Tiêu chạy trốn” Cô Võ Thị Đạt
Nhận biết hình tròn hình vuông – Cô Phan Thị Thanh Phương

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không tạm dừng học”. Thông qua, các video clip như thế này, nhà trường đã chia sẻ, đồng hành với phụ huynh học sinh trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng, tổ chức vui chơi cho trẻ trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19. Với những hình ảnh sinh động, đa dạng sắc màu, phù hợp với từng độ tuổi, chẳng hạn như những câu chuyện, bài hát, bài thơ, hay cách làm đồ chơi, những hoạt động tạo hình đơn giản, dễ làm nhưng lại phát huy tính sáng tạo cho trẻ. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, thông qua các video này, trẻ sẽ được các cô hướng dẫn rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cách đeo khẩu trang đúng cách, cũng như bài tập thể dục, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng trong mùa dịch… Sau khi cho các con xem các video clip, để tương tác với nhà trường, các cô giáo và phụ huynh sẽ hướng dẫn cho trẻ làm theo cô, và quay clip khi các cháu thực hiện gửi lại cho cô. Thông qua các clip do phụ huynh gửi, nhà trường sẽ biên tập, lồng ghép tạo hiệu ứng tương tác giữa cô và trò. Ở cách học này, các bé vô cùng thích thú khi được nhìn thấy cô giáo làm mọi việc như ở trên lớp… Qua đó, vừa gắn kết các cô với trẻ, giáo viên và phụ huynh, vừa giúp các bé có những hoạt động vô cùng bổ ích khi ở nhà.

BGH Trường MN Tịnh Sơn